Toán 8 Hình thang cân

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD (AB song song CD, AB<CD), đường cao AH. Đường thẳng qua A và song song với BC cắt CD ở E
a, Xác định dạng của tam giác ADE. Giải thich
b, các điểm D và E có vị trí như thế nào đối với điểm H. đối với đường thẳng AH
c, chưng minh rằng HD bằng nửa hiệu hai đáy, HC bằng nửa tổng hai đáy của hình thang ABCD
d, Dựng hình thang cân ABCD nói trên biết đường cao bằng 2cm, đường chéo 4cm, hiệu hai đáy bằng 1cm
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho hình thang cân ABCD (AB song song CD, AB<CD), đường cao AH. Đường thẳng qua A và song song với BC cắt CD ở E
a, Xác định dạng của tam giác ADE. Giải thich
b, các điểm D và E có vị trí như thế nào đối với điểm H. đối với đường thẳng AH
c, chưng minh rằng HD bằng nửa hiệu hai đáy, HC bằng nửa tổng hai đáy của hình thang ABCD
d, Dựng hình thang cân ABCD nói trên biết đường cao bằng 2cm, đường chéo 4cm, hiệu hai đáy bằng 1cm
a, tam giác ADE cân tại A ( góc ADE=góc AED= góc BCE)
b,E đối xứng với D qua H (tam giác ADE cân tại A có AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến)
c,kẻ đường cao BK của hình thang cân ABCD => tam giác ADH= tam giác BCK( ch-gn)=> DH=KC
Lại có DC= DH+HK+KC=2DH+HK mà HK=AB=>DC=AB+2DH=>(DC-AB)=DH(đpcm)
HC cmtt
Ý kiến của mình nhó:>
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
a, tam giác ADE cân tại A ( góc ADE=góc AED= góc BCE)
b,E đối xứng với D qua H (tam giác ADE cân tại A có AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến)
c,kẻ đường cao BK của hình thang cân ABCD => tam giác ADH= tam giác BCK( ch-gn)=> DH=KC
Lại có DC= DH+HK+KC=2DH+HK mà HK=AB=>DC=AB+2DH=>(DC-AB)=DH(đpcm)
HC cmtt
Ý kiến của mình nhó:>
câu c pạn giải chi tiết ra dk
 
Top Bottom