Toán 8 Hình thang cân

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
Hình thang cân ABCD có AB song song CD . Gọi O là giao điểm của 2 đường chéo . CMR : OA=OB , OC=OD[/QUOTE
Bạn thử kham thảo nhé!!
Vì ABCD là hình thang cân nên: AC=BD( 2 cạnh bên bằng nhau)
AD=BC( 2 đường chéo bằng nhau)
(1)
Xét ABC và BAD, có
AB chung ; AC=BD( cm) ; AD=BC( cm)
Ta dc: ABC=BAD( c.c.c)
Suy ra: góc BAD = góc ABC ( 2 góc tương ứng)
Nên AOB là tam giác cân tại O, ta có OB=OA
(2)
Từ 1 và 2 ta dc OC=OD
Vậy ta có OA=OB , OC=OD

Chỗ nào khó hiểu thì bn cứ hỏi nhé!!!
 
  • Like
Reactions: Phủ Thiên
Top Bottom