Toán 8 Hình thang cân

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Từ A kẽ đường thẳng // DC cắt BC tại H
Suy ra tứ giác ADCH là Hình thoi ( AD // HC , AH // DC và AD = DC)
nên AD = HC = DC (1)
Xét tam giác ABH có
góc B = góc C = 60 độ ( HT ABCD là ht cân)
và góc AHB = góc DAH = 60 độ ( so le trong )
nên tam giác ABH là tam giác đều nên AB = BH (2)
Từ (1) , (2)
Ta có AB = AD = DC = BH = HC = BC/2
Theo đề bài ta có
AB + AD + DC + BC = 20
AB + AD + DC + BH + HC = 20
5( BC/2 ) = 20
nên BC = 8 (cm)
và AB = AD = DC = BC/2 = 8/2 = 4 (cm)
Vậy AB = AD = DC = 4 cm
BC = 8 cm
 
  • Like
Reactions: Ngô Văn Sung

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_2345182705558991.jpeg
    received_2345182705558991.jpeg
    55.4 KB · Đọc: 20
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy
Top Bottom