Toán 8 Hình thang cân

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB và hai cạnh bên BC và đường chéo vuông góc cạnh bên AD
a Tính các góc của hình thang ( mình biết làm rùi )
b CMR trong hình thang cân đó , đáp lớn gấp 2 đáy nhỏ ( Giúp mình nha )
kẻ trong BE // với AC, BF//AD
=>AB=CE( t/c đoạn chắn)(1)
t/g BFC đều( BF=BC=AD; BCD= 60)
=>góc E= 30=> t/g BCE cân=> BC=BE
mà BC=CF=> CE=1/2 FE=1/2BC(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
 
Top Bottom