Toán 8 hình thang cân

0982841570

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng hai 2018
22
6
6

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
cho tam giác ABC cân tại A,M là tr.đ BC,
N thuộcAM,BN cắt AC tại D,CN cắt AB tại E
a)Chứng minh BEDC là hình thang cân
b)A=70 độ.tính các góc còn lại trong hình thang
a. GỌi O là giao của BD và CE
Ta có: tam giác OBM=tam giác OCM (2 cạnh góc vuông)
=>OB=OC
Gọi H là giao của AM và ED
Tam giác OHE = tam giác OHD (2 cạnh góc vuông)
=>OE=OD
=>OB+OD = OC+OE
=>BD=CE
=>Đpcm
b. góc A = 70 độ => góc EBC= góc DCB = (180-70)/2=55 độ
=>góc BED = góc CDE = 180-55 = 110 độ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom