Bài 1: Cho hình thang ABCD(AB//CD) có góc C < góc D. CMR: AC>BD
quanbeo123 Học sinh Thành viên 4 Tháng tám 2017 155 43 26 Quảng Trị Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng 18 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Cho hình thang ABCD(AB//CD) có góc C < góc D. CMR: AC>BD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Cho hình thang ABCD(AB//CD) có góc C < góc D. CMR: AC>BD
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 18 Tháng chín 2017 #2 Từ A kẻ AE//BD ( E thuộc CD ) -> ABDE là hình binhd hành -> AE=BD -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] = [tex]\measuredangle BDC[/tex] ( đồng vị ) -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\measuredangle ACE[/tex] -> AE<AC -> AC>BD
Từ A kẻ AE//BD ( E thuộc CD ) -> ABDE là hình binhd hành -> AE=BD -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] = [tex]\measuredangle BDC[/tex] ( đồng vị ) -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\measuredangle ACE[/tex] -> AE<AC -> AC>BD
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 18 Tháng chín 2017 #3 Otaku8874 said: Từ A kẻ AE//BD ( E thuộc CD ) -> ABDE là hình binhd hành -> AE=BD -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] = [tex]\measuredangle BDC[/tex] ( đồng vị ) -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\measuredangle ACE[/tex] -> AE<AC -> AC>BD Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng thứ 3 là AEC > ACE nhé, tại mk ghõ nhầm
Otaku8874 said: Từ A kẻ AE//BD ( E thuộc CD ) -> ABDE là hình binhd hành -> AE=BD -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] = [tex]\measuredangle BDC[/tex] ( đồng vị ) -> [tex]\measuredangle AEC[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\measuredangle ACE[/tex] -> AE<AC -> AC>BD Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng thứ 3 là AEC > ACE nhé, tại mk ghõ nhầm