Toán Hình thang cân

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
24
Đắk Lắk

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
a)Câu HD thì e chỉ cần hạ đường cao AH và BE xuống)=> Tam giác ADH=BCE=>HD=CE
Mà DH+CE=a-b=> đpcm
a2) HC= HE+EC= HE+DH (vì DH=EC) =b+ (a-b)/2 = (a-b+2b)/2 = (a+b)/2.
(DH=EC. VÌ HÌNH THANG ABCD LÀ HÌNH THANG CÂN NÊN 2 CẠNH BÊN AD VÀ BC BẰNG NHAU. MÀ AH=BE DO CÙNG LÀ 2 ĐƯỜNG CAO HẠ XUỐNG ĐÁY BC. THEO ĐỊNH LÝ PY-TA-GO TA CÓ: AD^2-AH^2= BC^2-BE^2 HAY DH^2=EC^2 HAY DH=EC.)
b) Tính tổng diện tích của ADH, ABEH, BEC là ok e
DH theo câu a => ?
Biết cạnh huyền DA=>Pytago đi=> chiều cao => SADH
Tương tự với BCE
ABEH là HCN biết 2 cạnh rồi nhé
E học tốt nha :D
 
  • Like
Reactions: Phương Thảo Vpt

Lý Kim

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
1
0
1
22
Thanh Hóa
cho hình thang abcd có ab song song với cd các tia phân giác của góc A và góc D gặp nhau tại I thuộc cạnh bên BC chứng minh rằng AD bằng tổng hai đáy
c.ơn trc nha
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
cho hình thang abcd có ab song song với cd các tia phân giác của góc A và góc D gặp nhau tại I thuộc cạnh bên BC chứng minh rằng AD bằng tổng hai đáy
c.ơn trc nha
Ta có góc BAD + góc CDA =180°
<=> 2góc DAI + 2 góc ADI =180°
=> góc DAI + góc ADI = 90°
=> tam giác ADI vuông tại I
Lấy H là trung điểm AD, kẻ trung tuyến IH
=> IH = AD/2 (1)
=> IH =AH=DH
Xét tam giác AHI có AH=HI => là
tam giác cân.
=> góc HAI = góc AIH
Mà góc HAI = góc IAB
=> góc AIH = góc IAB
=> AB // HI
Xét hình thang ABCD có AB//HI và H là trung điểm của AD
=> HI là đường trung bình của hình thang => HI = (AB + CD)/2 (2)
Từ (1) và (2)=> AD =AB + CD
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom