Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với mình cần gấp
Cho tam giác ABC ( AB < AC < BC ). Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM = AB. Trên tia CB lấy điểm N sao cho CN = AC. Gọi O là giao điểm của 3 đường phân giác của tam giác ABC; OE, OG, OF theo thứ tự là đoạn vg góc kẻ từ O đến BC, AB, AC. C/m
a) Tứ giác AGEM, AFEN là hình thang cân
b) tam giác OMN cân
Cho tam giác ABC ( AB < AC < BC ). Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM = AB. Trên tia CB lấy điểm N sao cho CN = AC. Gọi O là giao điểm của 3 đường phân giác của tam giác ABC; OE, OG, OF theo thứ tự là đoạn vg góc kẻ từ O đến BC, AB, AC. C/m
a) Tứ giác AGEM, AFEN là hình thang cân
b) tam giác OMN cân