Hình thang cân đây!!!!!!!!!!!!!

D

depvazoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân t[FONT=&quot]i A. Trên AB l[/FONT][FONT=&quot]y D, trên AC l[/FONT][FONT=&quot]y E sao cho AD=AE.[/FONT]
a) T[FONT=&quot] giác BDEC hình gì?[/FONT]
b) Các đ[FONT=&quot]i[/FONT][FONT=&quot]m D, E [/FONT][FONT=&quot] v[/FONT][FONT=&quot] trí n[/FONT]à[FONT=&quot]o thì BD=DE=EC.[/FONT]
2. Hình thang cân ABCD có đườ[FONT=&quot]ng chéo DB vuông góc v[/FONT][FONT=&quot]i c[/FONT][FONT=&quot]nh BC, DB l[/FONT]à[FONT=&quot] phân giác góc D. Tính chu vi hình thang bi[/FONT]ết BC=3cm.[FONT=&quot][/FONT]
 
K

kool_boy_98

1. Cho tam giác ABC cân t[FONT=&quot]i A. Trên AB l[/FONT][FONT=&quot]y D, trên AC l[/FONT][FONT=&quot]y E sao cho AD=AE.[/FONT]
a) T[FONT=&quot] giác BDEC hình gì?[/FONT]
b) Các đ[FONT=&quot]i[/FONT][FONT=&quot]m D, E [/FONT][FONT=&quot] v[/FONT][FONT=&quot] trí n[/FONT]à[FONT=&quot]o thì BD=DE=EC.[/FONT]
2. Hình thang cân ABCD có đườ[FONT=&quot]ng chéo DB vuông góc v[/FONT][FONT=&quot]i c[/FONT][FONT=&quot]nh BC, DB l[/FONT]à[FONT=&quot] phân giác góc D. Tính chu vi hình thang bi[/FONT]ết BC=3cm.[FONT=&quot][/FONT]

2. Tham khảo tại đây
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

nhớ ấn đúng nha

2)Theo đề bài ABCD là ht cân đáy AB//CD
=>AD=BC=3cm (cạnh bên htc với BC=3cm-gt)
Kẻ BE//AD (E thuộc CD) thì
tứ giác ABED là hbh (2 cặp cạnnh //).Hình bh đó có đ/chéo DB cũng là phân giác góc D (gt) nên hbh ABED là h/thoi
=>DE=AB=BE=AD=3cm và AE vuông góc BD (tính chất 2 đ/chéo h/thoi)
Vậy AE//BC (cùng vuông góc với BD)
nên tứ giác ABCE cũng là hbh (2 cặp cạnh //).Hình bh đó có AB=BC nên hbh ABCE là h/thoi
=> CE=CB=3cm
Mặt khác tam giác BCE có BC=CE=EB=3cm nên tam giác BCE là tam giác đều
=> góc CBE=60o < góc CBD=1v (gt)
=> tia BE nằm giữa 2 tia BC,BD
=> điểm E nằm giữa 2 điểm C,D
=> CD= CE+ED=3cm+3cm
Vậy chu vi htc ABCD=5.3cm=15cm
 
T

thong7enghiaha

1) a) Trong 2 tam giác cân ADE và ABC có:
Góc ADE= (180 độ - góc A):2 (1)
Góc ABC= (180 độ - góc A):2 (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra: góc ADE= góc ABC
Do đó: DE song song với BC
Suy ra: BDEC là hình thang
Ta lại có: góc B= góc C
Nên tứ giác BDEC là hình thang cân.
Nếu thấy đúng thì ấn nút đúng nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom