hình thang cân 8

N

nhimcon_online

Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

theo mình là thế này
a,$\widehat{ADB}= \widehat{BDC};\widehat{BDC}= \widehat{ABD}\rightarrow \widehat{ADB}= \widehat{ABD} \rightarrow \Delta ABD$ cân \Rightarrow $AD=AB=BC=10cm$ \Rightarrow P của tứ giác ABCD là = 52cm
b, $\widehat{ADH}=\widehat{ACK};\widehat{AHD}= \widehat{BKC};AD=BC \rightarrow \Delta ADH=\Delta BKC(c.h-g.n)\rightarrow DH=CK$
c, Ta có AB=HK=10cm ( ABHK là HCN ) \Rightarrow $2.DH=12\Rightarrow DH=6cm$ .Áp dụng pytago \Rightarrow AH =8cm\Rightarrow S của hình thang = $\frac{(10+22).8}{2}=128cm^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom