Hình thang ABCD vuông khó

Q

quanghao98

D

dien0709

Cho hình thang ABCD vuông cân tại A và D có AB=AD<CD;B(1;2);BD:y−2=0;d:7x−y−25=0 cắt các đoạn AD,CD tại M,N sao cho BM vuông góc với BC và BN là phân giác của góc MBC.Hãy xác định D sao cho xD>0

$DMBC nt\to \widehat{BMC}=\widehat{BDC}=45^o$

$\to \Delta{MBC}$ cân tại B$\to d(B;MN)=d(B;DC)=AD$

$\to AD=AB=d(B;MN)=2\sqrt{2}\to BD=4\to D$
 
Q

quanghao98

Cho hình thang ABCD vuông cân tại A và D có AB=AD<CD;B(1;2);BD:y−2=0;d:7x−y−25=0 cắt các đoạn AD,CD tại M,N sao cho BM vuông góc với BC và BN là phân giác của góc MBC.Hãy xác định D sao cho xD>0

$DMBC nt\to \widehat{BMC}=\widehat{BDC}=45^o$

$\to \Delta{MBC}$ cân tại B$\to d(B;MN)=d(B;DC)=AD$

$\to AD=AB=d(B;MN)=2\sqrt{2}\to BD=4\to D$

bạn ơi hình thang vuông nhé!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom