Toán 8 hình thang ABCD(AB//CD).gọi E,F lần lượt là trung điểm của AD,BC.

Khánh huyền NT

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
45
34
21
19
Nghệ An
Trung học cơ sở Thị Trấn Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Tuzki24:Tuzki24:Tuzki24:Tuzki24
1.Cho hình thang ABCD(AB//CD).gọi E,F lần lượt là trung điểm của AD,BC.Qua F,kẻ đường thẳng song song với AD cắt CD ở G
a)Tứ giác DEFG là hình gì?Vì sao?
b)Kẻ đường cao AH của hình thang ABCD,tứ giác EFGH là hình gì,vì sao?
c)Hình thang ABCD có thêm đều kiện gì thì tứ giác DEFG là hình chữ nhật?
:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki6:Tuzki6:Tuzki6
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
:Tuzki24:Tuzki24:Tuzki24:Tuzki24
1.Cho hình thang ABCD(AB//CD).gọi E,F lần lượt là trung điểm của AD,BC.Qua F,kẻ đường thẳng song song với AD cắt CD ở G
a)Tứ giác DEFG là hình gì?Vì sao?
b)Kẻ đường cao AH của hình thang ABCD,tứ giác EFGH là hình gì,vì sao?
c)Hình thang ABCD có thêm đều kiện gì thì tứ giác DEFG là hình chữ nhật?
:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki6:Tuzki6:Tuzki6
a, EF là đtb của ht ABCD=>EF//CD; ED//FG=>EFGH là hbh
b,t/gAHD vuông, HE là tt=>HE=AE=>AEF=FEH=EFG=>EFGH là htc
c, DEFG là hcn=>FG vg góc vsCD=>ED vg góc vs CD=>ADC=90=>ABCD là ht vuông
 

Trangg-3001

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
119
52
21
20
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
:Tuzki24:Tuzki24:Tuzki24:Tuzki24
1.Cho hình thang ABCD(AB//CD).gọi E,F lần lượt là trung điểm của AD,BC.Qua F,kẻ đường thẳng song song với AD cắt CD ở G
a)Tứ giác DEFG là hình gì?Vì sao?
b)Kẻ đường cao AH của hình thang ABCD,tứ giác EFGH là hình gì,vì sao?
c)Hình thang ABCD có thêm đều kiện gì thì tứ giác DEFG là hình chữ nhật?
:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki6:Tuzki6:Tuzki6
a/ xét tứ giác ABCD có :
E là trung điểm AB (1)
F là trung điểm BC (2)
Từ (1),(2) => EF là đường TB
=> EF//DC
mà G thuộc DC => EF//DG
Xét tứ giác EFGD có :
EF//DG(cmt)
ED//FG(gt)
=> tứ giác EDFG là hình bình hành
 
Top Bottom