hình thag cân

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
21
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
Biết đáy nhỏ, đáy lớn, đường chéo của một hình thang cân lần lượt là 11; 21; 20. Tìm độ dài cạnh bên của hình thang cân

Bạn tự vẽ hình nhé
Gọi các đỉnh của hình thang là A,B,C,D(AB: đáy nhỏ,CD: đáy lớn)
Từ A kẻ đg cao AH của hình thang ABCD
Hình thang ABCD cân => DH= (21-11)/2 =5 => HC=16
Gọi AD=x . Theo Pitago ta có pt: AD^2-DH^2=AC^2-HC^2(=AH^2)
=> x^2 -5^2 = 20^2-16^2 => x=13
Vậy độ dài cạnh bên của hình thang cân là 13
 
  • Like
Reactions: Hiền Cù
Top Bottom