[Hình] tạo độ

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hình chữ nhật ABCD(AB>AD) có diện tích 30. Trên AD , E(-2;3) sao cho DE=2AE và trên CD lấy F(-3;0) và K sao cho DF=CK và F nằm giữa D và K. đươnfg thẳng vuông góc với EK tại K cắt BC tại M. Tìm tọa độ các đỉnh hình chữ nhật biết M thuộc 4x+y-10=0 và D có tung độ dương.
2,Hình vuông ABCD có A(1;1). Trên AC lấy I sao cho 2CI=AI. đường tròn tâm I bán kính IC cắt AC tại điểm thứ 2 là M. CN vuông góc với BM tại N có pt: 7x+y-18=0. Tìm toạ độ các đỉnh còn lại biết hoành độ C nguyên.
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

2,Hình vuông ABCD có A(1;1). Trên AC lấy I sao cho 2CI=AI. đường tròn tâm I bán kính IC cắt AC tại điểm thứ 2 là M. CN vuông góc với BM tại N có pt: 7x+y-18=0. Tìm toạ độ các đỉnh còn lại biết hoành độ C nguyên.

$\to AM=MI=IC\to $ BM qua trung điểm AD.

Gọi $E=CN\cap AB$ , Kẽ $AH\perp CE$

$\widehat{ABM}=\widehat{BCE}\to BE=EA\to AH=2HE\to HC=3AH$

$AH=d(A;CN)=\sqrt{2}\to AC^2=20$

$AC^2=(c-1)^2+(17-7c)^2 \to c\in (3;1,8)$

Biết C , H => E=> B=>D
 
Last edited by a moderator:
P

pl09

2,Hình vuông ABCD có A(1;1). Trên AC lấy I sao cho 2CI=AI. đường tròn tâm I bán kính IC cắt AC tại điểm thứ 2 là M. CN vuông góc với BM tại N có pt: 7x+y-18=0. Tìm toạ độ các đỉnh còn lại biết hoành độ C nguyên.

$\to AM=MI=IC\to $ BM qua trung điểm AD.

Gọi $E=CN\cap AB$ , Kẽ $AH\perp CE$

$\widehat{ABM}=\widehat{BCE}\to BE=BA\to AH=2HE\to HC=3AH$

$AH=d(A;CN)=\sqrt{2}\to AC^2=20$

$AC^2=(c-1)^2+(17-7c)^2 \to c\in (3;1,8)$

Biết C , H => E=> B=>D
Sao lại BA=BE? 22222222222222222222222222222222222222
 
Top Bottom