Toán 7 Hình tam giác

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A; M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC. Kẻ NH vuông góc với CM tại H (H thuộc CM). Qua A kẻ đường thẳng song song với MC cắt đường thẳng NH tại Q.
a. Chứng minh rằng: AQ=HC
b. Gọi G là giao điểm của BN và CM. Tính độ dài AG.Biết AB=3cm.
c. Chứng minh rằng: tam giác ABH là tam giác cân
Hiện tại mình đã làm xong câu a,b giờ chỉ còn câu c. Xin chỉ giáo câu c..
Please Help.............:>(:>(:>(:cool::cool::cool::cool::W:W
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Cho tam giác ABC vuông cân tại A; M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC. Kẻ NH vuông góc với CM tại H (H thuộc CM). Qua A kẻ đường thẳng song song với MC cắt đường thẳng NH tại Q.
a. Chứng minh rằng: AQ=HC
b. Gọi G là giao điểm của BN và CM. Tính độ dài AG.Biết AB=3cm.
c. Chứng minh rằng: tam giác ABH là tam giác cân
Hiện tại mình đã làm xong câu a,b giờ chỉ còn câu c. Xin chỉ giáo câu c..
Please Help.............:>(:>(:>(:cool::cool::cool::cool::W:W
Tiện thể gửi cho hình vs nha
 
Top Bottom