Toán 8 Hình tam giác

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
CHO TAM GIÁC ABC , AB=3cm, AC=5cm. Đường trunh tuyến AM=2cm. tính diện tích tam giác ABC
giúpmiknhanhnha
Lấy N trung điểm AC
Suy ra AN=5/2
Dễ có MN là đường trung bình tam giác ABC nên MN=AB/2=3/2
Áp dụng định lý Pytago đảo có AM^2+MN^2=AN^2
Suy ra tam giác AMN vuông M S(AMN)=3/2
Có S(AMN)=1/2 S(AMC)=1/4 S(ABC)
Suy ra S(ABC)=6
 
Last edited:

phancong2k5

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
6
7
6
19
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
Lấy N là trung điểm AC
Ta có : MN là đường trung bình tam giác ABC
=>MN//AB và MN=1/2AB
=>MN=1,5(cm)
Lại có: AN=1/2AC=2,5cm
Áp dụng định lý Py-ta-go đảo , ta thấy: AM^2+MN^2=AN^2(2^2+1,5^2=2,5^2)
=>Tam giác AMN vuông tại M
=>Diên tích AMN là: 2*1,5/2=1,5(cm^2)
Dễ thấy AMN=1/4ABC
=>Diện tích tam giác ABC là: 1,5*4=6(cm^2)
Vậy diện tích tam giác ABC là 6 cm^2
 
Top Bottom