Toán 8 Hình tam giác

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. M, N thuộc cạnh BC: [tex]\widehat{MAB} = \widehat{NAC}[/tex]
C/m: [tex]\frac{MB . NB}{MC . NC}[/tex] = [tex](\frac{AB}{AC})^{2}[/tex]

2. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Qua B kẻ đường thẳng song song với AM cắt CA tại E. EM cắt AB tại I
Chứng minh :
a) [tex]S_{ABC} = S_{MEC}[/tex]
b) [tex]S_{IEA} = S_{IMB}[/tex]



@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com @machung25112003
 
Last edited:

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
đề ở câu 1 là c/m : [tex]\frac{MB.NC}{MC.NB}= (\frac{AB}{AC})^{2}[/tex] à bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1. Cho tam giác ABC. M, N thuộc cạnh BC: [tex]\widehat{MAB} = \widehat{NAC}[/tex]
C/m: [tex]\frac{MB . NC}{MC . NC}[/tex] . [tex](\frac{AB}{AC})^{2}[/tex]
1,

2. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Qua B kẻ đường thẳng song song với AM cắt CA tại E. EM cắt AB tại I
Chứng minh :
a) [tex]S_{ABC} = S_{MEC}[/tex]
b) [tex]S_{IEA} = S_{IMB}[/tex]

HELP MEEEEEEE
Cần gấp

@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com @machung25112003
bài 1:mình chưa học t/g đồng dạng nên 0 biết làm.!:D:D:D
bài 2:
a, AM//BE; M là tđ BC
=>A là tđ của EC
=>[tex]S_{ABM}=S_{AMC}=\frac{1}{2}S_{ABC}[/tex]
TƯƠNG TỰ CÓ:
[tex]S_{EMA}=S_{AMC}=\frac{1}{2}S_{EMC}[/tex]
suy ra: [tex]S_{EMC}=S_{_{ABC}}=2S_{AMC}[/tex]
B,ta có:
[tex]S_{EAM}=S_{_{AMB}}(cmt)[/tex]
[tex]S_{EIA}=S_{EMA}-S_{AIM} S_{BIM}=S_{AMB}-S_{AIM}[/tex]
=>ĐPCM
 
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1. Cho tam giác ABC. M, N thuộc cạnh BC: [tex]\widehat{MAB} = \widehat{NAC}[/tex]
C/m: [tex]\frac{MB . NC}{MC . NC}[/tex] = [tex](\frac{AB}{AC})^{2}[/tex]

2. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Qua B kẻ đường thẳng song song với AM cắt CA tại E. EM cắt AB tại I
Chứng minh :
a) [tex]S_{ABC} = S_{MEC}[/tex]
b) [tex]S_{IEA} = S_{IMB}[/tex]



@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tranphantho251076@gmail.com @machung25112003
Xét tam giác ABM và tam giác ACN có BAM=CAN
Suy ra S(ABM)/S(ANC)=MB/NC=(AB.AM)/(AN.AC)
Dễ có BAN=CAM cmtt có S(ABN)/S(ANC)=BN/MC=(AB.AN)/(AM.AC)
Suy ra (MB.NB)/(MC.NC)=(AB/AC)^2
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom