Toán 8 Hình tam giác đồng dạng tt

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
c) [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]\widehat{B}+\widehat{C}=90^{\circ}[/tex]
Do [tex]AB< AC\Rightarrow \widehat{B}>\widehat{C}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2\widehat{B}> \widehat{B}+\widehat{C}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{B}> 45^{\circ}[/tex]
Xét [tex]\Delta HBA[/tex] có [tex]\widehat{B}+\widehat{BAH}= 90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAH}< 45^{\circ} =\widehat{BAD} [/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] H nằm giữa B và D
 
Top Bottom