hình sos

H

hoanghxh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông cân tại A có trung tuyến AM . E là một điểm thuộc cạnh BC. Kẻ BH , CK vuông góc với AE( H, K thuộc AE)
a, chứng minh BH = AK
b, cho biết MHK là tam giác gì ? tại sao ?
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
D

dungmaprose

ta có: tam giác ABC vuông cân
-->AM vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao
---> [tex] \hat{BAH} = \hat{CAK} [/tex]
Xét tam giác BHA và tam giác AKCcó:
[tex] \hat{BAH} = \hat{CAK} [/tex] (cmt)
AB= AC( gt)
[tex] \hat{BHA} = \hat{CKA}=90^o [/tex]( gt)
=> tam giác BHA= tam giác AKC(gcg)
=>BH = AK
 
D

docco5

*yeu*_*yeu*________*yeu*_*yeu*_____

___*yeu*______*yeu*_*yeu*_______*yeu*___ __*yeu*__________*yeu*__________*yeu*___ __*yeu*________________________*yeu*___ ___*yeu*________*MISS_U*_____*yeu*_____ ____*yeu*____________________*yeu*______ ______*yeu*________________*yeu*________ ________*yeu*____________*yeu*__________ __________*yeu*________*yeu*____________ ____________*yeu*____*yeu*______________ ______________*yeu**yeu*________________
 
A

asroma11235

Last edited by a moderator:
U

ultimate2012

cho tam giác ABC vuông cân tại A có trung tuyến AM . E là một điểm thuộc cạnh BC. Kẻ BH , CK vuông góc với AE( H, K thuộc AE)
a, chứng minh BH = AK
b, cho biết MHK là tam giác gì ? tại sao ?
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Câu b.
[tex]\widehat{ABH}=\widehat{KAC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{MBH}=\widehat{KAM}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta MBH=\Delta MAK (c-g-c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} KM=MH\\ \widehat{AMK}=\widehat{BMH}\\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta MHK[/tex] cân tại M có [tex]\widehat{KMH}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta MHK[/tex] là tam giác vuông cân.
 
U

ultimate2012

cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O) có bán kính = 1.Một đường thẳng đi qua O cắt AB và AC lần lượt tại M và N. (kí hiệu: S(AMN) là diện tích tam giác AMN )
CMR: [TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{3}[/TEX] \leq S(AMN) \leq [TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}}{8}[/TEX] http://mp3.zing.vn/video-clip/Apologize-Timbaland-ft-One-Republic/ZWZ9C7WD.html
Giả sử M nằm giữa H và B \RightarrowN nằm giữa A và K \Rightarrow
gif.latex
.
Từ O kẻ đường thẳng song song bới BC cắt AB, AC tại H, K.
Ta có:
gif.latex
(do OH=OK và
gif.latex
)
\Rightarrow
gif.latex

Dấu "=" xảy ra khi MN//BC.

Kẻ BO cắt AC tại I. Ta có:
gif.latex

gif.latex

Dâu "=" xảy ra khi:
M trùng với B và N là trung điểm của AC.
hoặc N trùng với C và M là trung điểm của AB.
Xong.
 
Top Bottom