hình siêu khó

A

ariespisces

Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

bai nay kha kho ,nhung gap thutuanprocute thi ...

giai : bai nay kha dai dai,rac roi nua
cau tu ve hinh nhe:
goi KN giao AI tai M.noi EM,ED,MC,ME,MF,EI
ta can chung minh tam giac EIB can tai I
tu giac AFHM,AHME noi tiep
-xet tu giac EMHF có:
góc EHM=góc MAE=góc MFE
suy ra tu giac EMHF noi tiep
-xet tu giac EKBM có
góc MKB= góc DAI(cung phu voi góc DIA)
góc DAI=góc BEM(tu giac AHME noi tiep)
suy ra tu giac EKBM noi tiep
-xet tu giac HMCB có:
góc HCB=góc FAH(cung phu voi góc FHA)
góc HMB=góc KEB(tu giac EKBM noi tiep)
góc KEB=góc FAH(tu giac AFHM noi tiep)
suy ra tu giac HMCB noi tiep
- xet tu giac EMIC
Góc AME=góc AHE(tu giac AHME noi tiep)
góc AHE=góc ECI(tu giac EHDC noi tiep)
suy ra tu giac EMIC noi tiep
ta có:
góc EBI=góc EFC=góc EMN(tu giac EHMF noi tiep)=góc HEM+góc MHE=góc MCB+góc HEM(tu giac HMCB noi tiep)=góc MEI+góc HEM(tu giac EMIC noi tiep)=góc BEI
suy ra góc BEI=góc EBI
suy ra I là trung diem cua BC
:khi (181)::khi (181)::khi (60)::khi (92)::khi (47)::khi (122)::khi (122)::khi (122):


 
A

ariespisces

giai : bai nay kha dai dai,rac roi nua
cau tu ve hinh nhe:
goi KN giao AI tai M.noi EM,ED,MC,ME,MF,EI
ta can chung minh tam giac EIB can tai I
tu giac AFHM,AHME noi tiep
-xet tu giac EMHF có:
góc EHM=góc MAE=góc MFE
suy ra tu giac EMHF noi tiep
-xet tu giac EKBM có
góc MKB= góc DAI(cung phu voi góc DIA)
góc DAI=góc BEM(tu giac AHME noi tiep)
suy ra tu giac EKBM noi tiep
-xet tu giac HMCB có:
góc HCB=góc FAH(cung phu voi góc FHA)
góc HMB=góc KEB(tu giac EKBM noi tiep)
góc KEB=góc FAH(tu giac AFHM noi tiep)
suy ra tu giac HMCB noi tiep
- xet tu giac EMIC
Góc AME=góc AHE(tu giac AHME noi tiep)
góc AHE=góc ECI(tu giac EHDC noi tiep)
suy ra tu giac EMIC noi tiep
ta có:
góc EBI=góc EFC=góc EMN(tu giac EHMF noi tiep)=góc HEM+góc MHE=góc MCB+góc HEM(tu giac HMCB noi tiep)=góc MEI+góc HEM(tu giac EMIC noi tiep)=góc BEI
suy ra góc BEI=góc EBI
suy ra I là trung diem cua BC
:khi (181)::khi (181)::khi (60)::khi (92)::khi (47)::khi (122)::khi (122)::khi (122):



co' câu a,b,c.Mà mấy cái tứ giac cậu c/m ở câu b mình làm dc hết ruj:Dmình chỉ ghi moi cau c ma cậu lam dc. gioi thế :D:Dmà mình xem mấy cái t/g cậu c/m thấy diem E,F lộn xộn wa'.ko bik cậu vẽ kiểu nào:-SS:-SSdù sao cung tks
 
Top Bottom