Hình rắc rối nhất nè

D

duongkimthoa2000@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhất ABCD, AC giao BC tại O. P là điểm thuộc OB. M đối xứng với C qua P. ME vuông góc AD, MF vuông góc AB
CM
a)AEMF là hình chữ nhất
b)AMBD là hình thang
c) E,F,D thẳng hàng
d) Xác định vị trí P để AMBD là hình thang cân
 
M

myduyen_smile33

bạn ơi sao AC lại giao với BC tại O được....đề bài có vấn đề à....b-(
 
T

thaolovely1412


Mình nghĩ là AC giao BD tại O hả?
a) Xét tứ giác AEMF có:
[TEX]\widehat{EAF}=\widehat{MFA}=\hat{E}=90^o[/TEX]
\Rightarrow AEMF là hình chữ nhật
b)Vì AEMF là hcn nên AM là phân giác của góc A \Rightarrow [TEX]\widehat{MAF}=\frac{1}{2}.90^o=45^o[/TEX]
Vì ABCD là hình chữ nhật nên BD là phân giác góc B \Rightarrow [TEX]\widehat{ABD}=\frac{1}{2}.90^o=45^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{MAF}= \widehat{ABD}[/TEX]
mà 2 góc này ở vị trí so le trong đối vs AM và BD bị AB cắt
\Rightarrow AM//BD \Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
D

duongkimthoa2000@gmail.com

ukkkkkk

UKM.Cô giáo mình ghi lộn. Là AC giao BD
Bạn nào giải được câu c và d ko?
 
Top Bottom