Hình Quỹ Tích! Vào chém nhiệt tình nha

W

winlisaduy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O có đường kính AB. Vẽ các tiếp tuyến Ax, By (Ax và By cùng thuộc một nửa mặt phằng bờ AB). Gọi M là 1 điểm bất kỳ thuộc nửa đường tròn, tiếp tuyến tại M cắt Ax, By theo thứ tự ở C, D.

a/ CMR: đường tròn có đường kính CD tiếp xúc với với AB.
b/ Tìm vị trí của điểm M để hình thang ABDC có chu vi nhỏ nhất.
c/ Tìm vị trí của C, D để hình thang ABDC có chu vi bằng 14cm , biết AB=4cm.


P/S: câu a giải được rùi, chỉ không biết là câu b, c. Pác nào giúp em với.
 
N

ngu_dot_li

b) AC=CM và BD=DM <> chu vi ABDC nhỏ nhất khi CD nhỏ nhất. Dựng DK _L Ax thì CD>=DK <> ra chưa?
C) AB=4 >> 2*CD =10 <> CD=5
trong tam giác vuông OCD có OM=R=2 và CD=5 <>CM= và DM= (hệ thức lượng trong tg) >>> OK chua?
 
Top Bottom