Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Trong mặt phẳng Oxy, viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. biết:
1, Trực tâm H(2;2) và đường tròn qua chân các đường cao là (C): x^2 + y^2 -4x-2y+1=0
2, Trọng tâm G(4/3 ; -1) và phương trình đường tròn qua trung điểm các đoạn thẳng HA, HB, HC, (với H là trực tâm tam giác ABC) (C): (x-3/2)^2 + (y+1)^2 =25/4.
B2: Trong mp với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(2;1), bán kính R=5. Chân đường cao hạ từ các đỉnh B, C, A của tam giác ABC lần lượt là D(4;2) E(1;-2) và F. Tìm tọa độ tâm dường tròn nội tiếp tam giác DEF biết rằng A có tung độ dương
1, Trực tâm H(2;2) và đường tròn qua chân các đường cao là (C): x^2 + y^2 -4x-2y+1=0
2, Trọng tâm G(4/3 ; -1) và phương trình đường tròn qua trung điểm các đoạn thẳng HA, HB, HC, (với H là trực tâm tam giác ABC) (C): (x-3/2)^2 + (y+1)^2 =25/4.
B2: Trong mp với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm I(2;1), bán kính R=5. Chân đường cao hạ từ các đỉnh B, C, A của tam giác ABC lần lượt là D(4;2) E(1;-2) và F. Tìm tọa độ tâm dường tròn nội tiếp tam giác DEF biết rằng A có tung độ dương