[hình phẳng]Trục đẳng phương

T

tienpham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt phẳng với hệ tọa độ vuông góc Oxy,cho 2 đường tròn(C)&(C')co pt:(C):[TEX]x^2+y^2-4mx+2my+2m-1=0[/TEX];(C'):[TEX]x^2+y^2+2mx-2my-2m=0[/TEX]
Tìm m để 2 đường tròn trên nhận đường thẳng (D):[TEX]6x-4y-3=o[/TEX]làm trục đẳng phương(trục đẳng phương của 2 đường tròn là tập hợp tất cả các điểm trong mặt phẳng có cùng phương tích với 2 đường tròn)

giúp mình nha.mình ko hiểu khái niệm trục dẳng phương mặc dù đã có chú thích
 
T

tung_ftu09

trên mặt phẳng với hệ tọa độ vuông góc Oxy,cho 2 đường tròn(C)&(C')co pt:(C):[TEX]x^2+y^2-4mx+2my+2m-1=0[/TEX];(C'):[TEX]x^2+y^2+2mx-2my-2m=0[/TEX]
Tìm m để 2 đường tròn trên nhận đường thẳng (D):[TEX]6x-4y-3=o[/TEX]làm trục đẳng phương(trục đẳng phương của 2 đường tròn là tập hợp tất cả các điểm trong mặt phẳng có cùng phương tích với 2 đường tròn)

giúp mình nha.mình ko hiểu khái niệm trục dẳng phương mặc dù đã có chú thích
Tổng Quát :
(C1) : x^2 + y^2 +2.A1.x + 2.B1.y +C1 =0
(C2) : x^2 + y^2 +2.A2.x + 2.B2.y +C2 =0
thì trục đẳng phương của 2 đường tròn (C1) và (C2) là:
2.x.(A1-A2) + 2.y.(B1-B2) + C1-C2=0
chúc bạn học tốt :)>-
 
T

tienpham

có lẻ là thế này nhỉ?
Tổng Quát
(C1) :[TEX] x^2 + y^2 +2A_1x + 2B_1y +C_1 =0 [/TEX]
(C2) : [TEX]x^2 + y^2 +2A_2x + 2B_2y +C_2 =0 [/TEX]
thì trục đẳng phương của 2 đường tròn (C1) và (C2) là:
[TEX]2x(A_1-A_2) + 2y(B_1-B_2) + C_1-C_2=0 [/TEX]
cảm ơn anh nha
 
S

shgost92

trục đẳng phương là cũng là đường thẳng đi qua 2 giao điểm của 2 đường tròn cắt nhau^^^^
 
Top Bottom