hình oxy

N

nga_kun

N

nhaptoan2

từ công thức đường tròn ta suy ra được tọa độ I + bán kính R,
viết được IM, hay Im trùng với BM (vì ABC cân tại B)
I là trung điểm BM. biết I biết M suy B.
Viết AB tìm được A Viết BC tìm được C xong
 
D

dien0709

$ M(5;0) $,tâm $ I(0;5) $=> $ B(5/2 ; 5/2) $

Gọi H là trực tâm $ \Delta{ABC} $=> AHCM hình thoi=> $\widehat{NCA} = \widehat{ACM} $

=>$ NA = AM $ =>$ IA \perp MN $ =>pt IA: $ 7x + y - 5 = 0 $ . A = IA \bigcap_{}^{}(C)

Do A có hoành độ dương => A(1;-2) => C đ/x với A qua BM
 
Top Bottom