Toán 10 hình Oxy khó

H

huuphan13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho tam giác ABC cân tại A, gọi P là điểm trên cạnh BC. Đường thẳng đi qua P song song với AC cắt AB tại điểm D, đường thẳng đi qua P và song song với AB cắt AC tại E. Gọi Q là điểm đối xứng với P qua DE. Tìm toạ độ điểm A, biết B(-2;1), C(2;-1), Q(-2:-1).
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho tam giác ABC cân tại A, gọi P là điểm trên cạnh BC. Đường thẳng đi qua P song song với AC cắt AB tại điểm D, đường thẳng đi qua P và song song với AB cắt AC tại E. Gọi Q là điểm đối xứng với P qua DE. Tìm toạ độ điểm A, biết B(-2;1), C(2;-1), Q(-2:-1).
$F=PE\cap AQ , . I=AE\cap DQ$
$DQ=AE+\Delta{DIE} can\to DE//AQ\to PQ\perp QA$
$CE=EP=EF\to PC\perp CF\to PCQF nt$
$\to \widehat{BCQ}=\widehat{PFA}=\widehat{EDA}=\widehat{QAx}$
=> ABCQ nt=>A là giao của trung trực BC và đường tròn (BCQ)=>A(1;2) hoặc A(-1;-2)
 
Top Bottom