Hinh oxy (kho qua) - các thầy ơi, giải giúp em với, e mất quá nhiều t.gian cho bài này rồi.

B

bongbong_muahe1994

minh chua tim ra cach giai nhung minh nghi voi gia thiet do thi M,N,P,Q lan luot la trung diem AD,AB,CB,CD
 
T

tbinhpro

Ta có:$MNPQ$ là hình vuông$=>M,N,P,Q$ là các trung điểm tương ứng.
$$MN=MP=PQ=QM=5=>AB=BC=CD=DA=5\sqrt{2}$$
Vậy đường thẳng $CD$ song song với $AB$ và cách AB 1 khoảng $5\sqrt{2}$
$$=>\begin{cases}3x+4y+a=0 \\ \frac{a-4}{5}=5\sqrt{2} \end{cases}$$

Vậy từ đó sẽ có được phương trình của CD
 
L

letungbg93

bạn xem lại đề,xem M,N,P,Q thuộc các cạnh,hay các đường thẳng AD.........
 
Top Bottom