Toán 10 hình Oxy, giúp mình với

L

loptruongt4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, chân đường cao hạ từ A là H(4;5), AH giao với đường trong ngoại tiếp tam giác ABC tại D. Đường tròn ngoại tiếp tam giác BHD: (x-3)^2+(y-3)^2=5. Biết AC qua M(7;5), A thuộc d: 3x-y+5=0. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác
:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
D

dien0709

Cho tam giác ABC, chân đường cao hạ từ A là H(4;5), AH giao với đường trong ngoại tiếp tam giác ABC tại D. Đường tròn ngoại tiếp tam giác BHD: (x-3)^2+(y-3)^2=5. Biết AC qua M(7;5), A thuộc d: 3x-y+5=0. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác

I trung điểm BD$\to I(3;3)$

H là trung điểm của D và trực tâm =>$\vec{IH} $ là vtpt AC

$\to AC: x+2y-17=0\to A(1;8)$ $\to pt BC\to C$

B là giao điểm thứ 2 của BC và (BHD)
 
Top Bottom