Toán 7 Hình ôn thi

khanhhagialai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
13
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , có AB = 3 cm , BC = 5 cm
a) Tính độ dài AC
b) Gọi M là trung điểm của AC . Trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MB = MD. Chứng minh rằng tam giác ABM = tam giác CDM. Từ đó suy ra DC vuông góc với AC
c) Chứng minh 2.BM < AB + BC
Bạn chỉ cần giải giúp mình câu b và c là được
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC vuông tại A , có AB = 3 cm , BC = 5 cm
a) Tính độ dài AC
b) Gọi M là trung điểm của AC . Trên tia đối của tia MB lấy điểm D sao cho MB = MD. Chứng minh rằng tam giác ABM = tam giác CDM. Từ đó suy ra DC vuông góc với AC
c) Chứng minh 2.BM < AB + BC
Bạn chỉ cần giải giúp mình câu b và c là được
b,[tex]\Delta AMB=\Delta CMD(c.g.c)\Rightarrow \widehat{MCD}=\widehat{MAB}=90^{\circ}\Rightarrow đpcm[/tex]
c,-Ta có: [tex]AB=CD(\Delta AMB=\Delta CMD)[/tex]
-Và: [tex]BM=DM[/tex]
-Trong [tex]\Delta BCD[/tex] có:
[tex]DC+BC>DB\Leftrightarrow AB+BC>2BM[/tex]
 
Top Bottom