hình ôn thi 10

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O). Từ B và C kẻ 2 tiếp tuyến với (O) chúng cắt nhau ở D. Từ D kẻ đường thẳng song song AB cắt (O) ở E,F và cắt AC ở I. Cho B,C cố định. Khi A di chuyển trên cung lớn BC thì I di chuyển trên đường nào?
 
E

eye_smile

AB//DF \Rightarrow góc ABx=góc BDI

Góc ABx=góc BCI (cùng chắn cung AB)

\Rightarrow góc BDI=góc BCI

\Rightarrow Tứ giác BDCI nt

\Rightarrow góc OID=90 độ

Mà OD cố định

\Rightarrow quỹ tích điểm I là ...........................................................
 
Top Bottom