Hình ôn thi 10 đê pà con!!!!!!!!

H

huynh_phuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 giác ABC có 3 góc nhọn nt (O:R). P/g của \{ABC} và góc ACB \bigcap_{}^{} (O) lần lượt tại E và F.
a. C/m OF vuông AB và OE vuông AC
b. Gọi M là giao điểm của OF và AB: N là giao điểm của OE và AC. C/m 4 giác AMON nt. Xđ tâm của đg tròn ngoại tiếp 4 giác AMON.
c. Gọi I là giao của BE với CF và D là điểm đối xứng của I wa BC. C/m ID vuông MN.
d. Tìm đk của 3 giác ABC để D thuộc (O:R).
 
D

daotungtq

Cho 3 giác ABC có 3 góc nhọn nt (O:R). P/g của \{ABC} và góc ACB \bigcap_{}^{} (O) lần lượt tại E và F.
a. C/m OF vuông AB và OE vuông AC
b. Gọi M là giao điểm của OF và AB: N là giao điểm của OE và AC. C/m 4 giác AMON nt. Xđ tâm của đg tròn ngoại tiếp 4 giác AMON.
c. Gọi I là giao của BE với CF và D là điểm đối xứng của I wa BC. C/m ID vuông MN.
d. Tìm đk của 3 giác ABC để D thuộc (O:R).
Giải
a.Trong (O;R) có \widehat{ABE}=\widehat{CBE}(gt)
mà 2 góc\widehat{ABE}=\widehat{CBE} chắn lần lượt 2 cung AE và EC
\Rightarrow cung AE= cung EC \Rightarrow đoạn AE=EC\RightarrowE là điểm chính giữa cungAC nhỏ
\Rightarrow OE vuông AC
C/M tương tự ta có OF vuông AB
b.Trong tứ giác AMON có:
\widehat{AMO}=\widehat{ANO}(gt)
\Rightarrow tứ giác AMON nội tiếp đường tròn tâm là trung điểm của AI
c.Trong 3 giác ABC co:
AM=MB(c/ma)
AN=NC(____)
\RightarrowMN là TB của 3 giác ABC\LeftrightarrowMN song^2 BC và=0.5BC
mà ID vuông BC\RightarrowID vuôngMN
d.Để D thuộc (O) \RightarrowID trùng OD
\RightarrowTâm của các đường phân giác trùng với tâm của các đường trung trực
\RightarrowĐể D thuộc (O) thì tam giác ABC đều
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|=((
lần đầu viết bài nếu sai hay thiếu chỗ nào mong các bạn thông cảm và góp ý
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_phuc

tam giác ABC kô đều đâu bạn ơi.
để D thuộc (O) thì tam giác ABC có góc A=60 là được.
 
H

huynh_phuc

Cho nửa đg tròn (O;R), đg kính BC và 1 điểm A nằm trên nửa đg tròn đó (A khác B, C) sao cho cung AB< cung AC. Kẻ AH vuông BC. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ BC có chứa A vẽ 2 nửa đg tròn (I) và (K) có đg kính lần lượt là BH và CH, chúng lần lượt cắt AB và AC tại E và F.
a. C/m AE.AB = AF.AC
b. C/m EF là tiếp tuyến chung của 2 đg tròn (I) và (K).
c. Gọi M, N lần lượt là các điểm đối xứng của H wa AB và AC. C/m 3 điểm M, A, N thẳng hàng. Suy ra M, N đối xứng wa A
d. C/m OA vuông EF.
 
Q

quy_sac

Những đề trên có đáng tin cậy hok zậy bạn?
Có thể cho mình bik bạn lấy thông tin từ âu được hok?
 
H

huynh_phuc

àh đề này là đề học thêm của mình thôi************************************************................
làm wen lun ha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom