I
i_love_cat
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho (O;R) với dây cung BC cố định (BC < 2R) và điểm A trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn . Gọi H là trực tâm với A’,B’,C’ là các chân đường cao tương ứng
a) CM OA vuông góc B’C’
b) CM BA.BH = 2R. BA' . Từ đó suy ra tổng BA.BH + CA.CH không đổi
2. Cho tam giác ABC nhọn A = 30* . Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên BC và M,N lần lượt là các điểm trên 2 cạnh AB,AC . Tìm vị trí M,N để tam giác HMN có chu vi nhỏ nhất
a) CM OA vuông góc B’C’
b) CM BA.BH = 2R. BA' . Từ đó suy ra tổng BA.BH + CA.CH không đổi
2. Cho tam giác ABC nhọn A = 30* . Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên BC và M,N lần lượt là các điểm trên 2 cạnh AB,AC . Tìm vị trí M,N để tam giác HMN có chu vi nhỏ nhất
Chủ yếu là giúp mình câu 1b và 2 nhé, 1a mình làm ra rồi!