hình ôn học kì II

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O:R) đường kính AB,một dây CD cắt đường kính AB tại E ( E khác A và B). Một tiếp tuyến d của đường tròn tròn tại B cắt các tia AC,AD lần lượt tại M và N
hãy xác định vị trí của dây CD để tam giác AMN là tam giác đều
 
E

eye_smile

Tam giác AMN đều\Leftrightarrow 2 góc trong tam giác = 60 độ
\Leftrightarrow BC=BD=R(tam giác ACB;ADB vuông tại C và D có 2 góc A =30độ)
\Rightarrow C và D nằm ở 2 nửa đt bờ AB sao cho $BC=BD=R$
 
Top Bottom