Toán 12 Hình nón

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
mọi người lm giúp mk bài này với!
$AK=\dfrac{3\sqrt{3}}{2}$
độ dài quạt $MN$: $\dfrac{60}{360}.2.AK.\pi=\dfrac{AK.\pi}{3}$
Bán kính đáy nón: $r=\dfrac{AK}{6} \rightarrow S_{đ}=r^2.\pi=\dfrac{AK^2}{36}.\pi$
Theo định lý py-ta-go: $h=\sqrt{AK^2-r^2}=\dfrac{AK\sqrt{35}}{6}$
$\Rightarrow V=\dfrac{1}{3}.h.S=\dfrac{\sqrt{105}}{64}.\pi$ ($dm^2$)
Chọn $A$
 

Do Thanh Dung

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
21
8
6
24
Ninh Bình
$AK=\dfrac{3\sqrt{3}}{2}$
độ dài quạt $MN$: $\dfrac{60}{360}.2.AK.\pi=\dfrac{AK.\pi}{3}$
Bán kính đáy nón: $r=\dfrac{AK}{6} \rightarrow S_{đ}=r^2.\pi=\dfrac{AK^2}{36}.\pi$
Theo định lý py-ta-go: $h=\sqrt{AK^2-r^2}=\dfrac{AK\sqrt{35}}{6}$
$\Rightarrow V=\dfrac{1}{3}.h.S=\dfrac{\sqrt{105}}{64}.\pi$ ($dm^2$)
Chọn $A$
$AK=\dfrac{3\sqrt{3}}{2}$
độ dài quạt $MN$: $\dfrac{60}{360}.2.AK.\pi=\dfrac{AK.\pi}{3}$
Bán kính đáy nón: $r=\dfrac{AK}{6} \rightarrow S_{đ}=r^2.\pi=\dfrac{AK^2}{36}.\pi$
Theo định lý py-ta-go: $h=\sqrt{AK^2-r^2}=\dfrac{AK\sqrt{35}}{6}$
$\Rightarrow V=\dfrac{1}{3}.h.S=\dfrac{\sqrt{105}}{64}.\pi$ ($dm^2$)
Chọn $A$
bạn ơi vì sao r=AK/6 vậy?
 
  • Like
Reactions: LN V

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
AK=AM=AN=[tex]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]là đường sinh của hình nón
[tex]\widehat{MN}[/tex]=[tex]60^{\circ}[/tex]=
[tex]\frac{2\pi R}{6}= 2\piR'[/tex]
=>R'=R/6=AK/6( R' là bán kính đáy hình nón)
=> hình nón có đáy có đường sinh=>tính được h =>V=1/3.[tex]\pi R'^{2}.h[/tex]
đáp án a
 

Do Thanh Dung

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
21
8
6
24
Ninh Bình
AK=AM=AN=[tex]\frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex]là đường sinh của hình nón
[tex]\widehat{MN}[/tex]=[tex]60^{\circ}[/tex]=
[tex]\frac{2\pi R}{6}= 2\piR'[/tex]
=>R'=R/6=AK/6( R' là bán kính đáy hình nón)
=> hình nón có đáy có đường sinh=>tính được h =>V=1/3.[tex]\pi R'^{2}.h[/tex]
đáp án a
xin lỗi bạn viết lại được đc ko mk vẫn chưa hiểu rõ lắm
 
Top Bottom