hình nón hình trụ hình cầu

N

nhocli120195

hinh tru la` hinh co 2 mat day bang` nhau va` deu la hinh tron`, mat cat ngang song song voi duong` sinh co' hinh chu nhat, mat cat vuong goc' voi duong sinh co hinh tron`.
hinh` cau` la` hinh` khong xat dinh duoc mat day, moi mat cat cua chung deu la` hinh tron`, hinh tron` lon nhat cua hinh cau la` duong` kinh' cua hinh cau
(duong` sinh la` chieu cao cua hinh`)
lo co sai thi thong cam nha ^^
 
K

kanghasoo

thế nào là hình trụ?hình nón?hình cầu?
mọi người giúp tui với

tưởng tượng hình cầu giống như quả bóng, viên bi
hình trụ giống như hình cái hộp sữa bột
hình nón giống hình cái nón
chỉ cần hiểu nôm na là như vậy, cần j nêu hẳn định nhgiax chính xác. Còn nếu có thể nói rõ thì chắc sách GK đã nêu đủ, bạn mở lại sách thử xem
 
N

nangbanmai360

Cho hình trụ có hai đáy là 2 hình tròn (O) và (O') .Bán kính đáy = chiều cao =a .Trên (O) lấy A , (O') lấy B sao cho AB= 2a. Tính góc giữa 2 đường thẳng AB và OO' va V khối tứ diện OO'AB.
 
Top Bottom