Toán 12 hình nón, hình lăng trụ

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình nón đỉnh S có h=a, bkinh đáy r=2a. Mặt phẳng (P) đi qua S giao với đường tròn đáy tại A, B sao cho AB = [tex]a\sqrt{3}[/tex]. Tính khoảng cách từ tâm đường tròn đáy đến (P)
2. Cho tứ diện đều ABCD cạnh 3a, hình nón N có đỉnh A và đường tròn đáy là đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD. Tính Sxq của nón N
3. Một cái phễu có dạng hình nón người ta đổ nước vào phễu sao cho chiều cao lượng nước trong phễu bằng 1/3 chiều cao của phễu. Hỏi nếu bịt kín miệng phễu rồi lộn ngược phễu thì chiều cao của nước bằng bao nhiêu. Biết chiều ccao của phễu bằng 15cm
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Cho hình nón đỉnh S có h=a, bkinh đáy r=2a. Mặt phẳng (P) đi qua S giao với đường tròn đáy tại A, B sao cho AB = [tex]a\sqrt{3}[/tex]. Tính khoảng cách từ tâm đường tròn đáy đến (P)
2. Cho tứ diện đều ABCD cạnh 3a, hình nón N có đỉnh A và đường tròn đáy là đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD. Tính Sxq của nón N
3. Một cái phễu có dạng hình nón người ta đổ nước vào phễu sao cho chiều cao lượng nước trong phễu bằng 1/3 chiều cao của phễu. Hỏi nếu bịt kín miệng phễu rồi lộn ngược phễu thì chiều cao của nước bằng bao nhiêu. Biết chiều ccao của phễu bằng 15cm
Mấy bài này câu 1, câu 2 bạn nghĩ thoáng sẽ ra mà :D:D Còn câu 3 thì hơi hóc búa tí :D mình làm thử câu 3, bạn xem có đc chưa nhé :D còn C1,c2 bạn hãy thử nghĩ nhé :D
 

Attachments

  • received_2378409455609411~2.jpeg
    received_2378409455609411~2.jpeg
    52.5 KB · Đọc: 47
Top Bottom