hình như đáp án của học mãi sai rùi:D

D

denlongbaycao_hp_c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ha rừng cho năng suất 15 tấn/năm thì lượng CO2 hấp thụ và lượng O2 được giải phóng là:
Câu trả lời của bạn:
A. 60 tấn CO2/năm; 60 tấn O2/năm.. B. 90 tấn CO2 /năm; 90 tấn O2/năm. C. 75 tấn CO2/năm; 75 tấn O2 /năm. D. 45 tấn CO2/năm; 45 tấn O2/năm

câu này hình như đáp án của học mãi sai hay sao ý
các bạn cùng vào làm thử nha!
đáp án của học mãi là B
 
D

drawingboy

tớ cũng ra đáp số khác

6CO2 + 12H2O -----> C6H12O6 + 6O2 + 6H2O

nC6H12O6 = 15000000/180 = 83333.33(mol)
=> nO2=83333.33 x 6 = 499999.98(mol) = > mO2=15 999 999(g) sấp xỉ 16 tấn
nCO2=nO2 = 499999.98(mol) => mCO2=21 999 999.12(g) sấp xỉ 21 tấn

tớ ra như thế ko biết có đúng ko :-?
 
Top Bottom