Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O) với BA>BC. Phân giác ngoài góc ABC cắt đường thẳng qua A song song vời BC tại P.
a) Chứng minh AP=AB (Đã làm đk)
b) Tiếp tuyến qua A của (O) cắt PB tại Q. BP cắt (O) tại M khác B.
Chứng minh MA^2 = MQ.MP
Gọi R đối xứng với Q qua AC. Chứng minh góc APR = góc CPB
a) Chứng minh AP=AB (Đã làm đk)
b) Tiếp tuyến qua A của (O) cắt PB tại Q. BP cắt (O) tại M khác B.
Chứng minh MA^2 = MQ.MP
Gọi R đối xứng với Q qua AC. Chứng minh góc APR = góc CPB