hình nè

K

king_wang.bbang

Nối MD cắt AN tại H, ta có [TEX]\Delta AHD[/TEX] vuông tại H (bạn tự cm nhé, cái này dễ mà) => [TEX]DM \bot AN[/TEX]
Đặt AB=2a(a>0) => BM=a
Ta có [TEX]AM = \sqrt {5{a^2}} = a\sqrt 5 [/TEX]( dùng py ta go)
[TEX]\Delta ADN = \Delta ABM[/TEX] (c.g.c) => AN=AM
Áp dụng hệ thức lượng, ta có: [TEX]AH = \frac{{A{D^2}}}{{AN}} = \frac{{4a}}{{\sqrt 5 }}[/TEX]
Nên [TEX]\cos \widehat {MAN} = \frac{{AH}}{{AM}} = \frac{4}{5}[/TEX]
Mình giải vậy ko bik đúng hay sai, nếu đúng thì tks nha
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom