hình này

N

ngan28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC trên cạnh AB lấy các điểm D và E sao cho AD = BE QUa D và E vẽ các đường thẳng song song với BC chúng cắt AC theo thứ tự ở M và N . Chứng minh rằng DM + EN = BC
* gợi í : qua N kẻ đường thẳng song song với AB ;)
 
G

gauconmary_tn

Trước tiên bạn cm tứ giác BENI là hình bình hành (I là giao điểm của đup72ng thẳng N vs BC)
=> EN=BI (1)
XÉT: tam giác ADM= CNI (cgc)
=>DM=CI (2)
Cộng 1 và 2 theo vế ta có: EN+DM = BI+CI
EN+DM = BC
 
Top Bottom