Toán hình nâng cao

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
cho tam giác ABC có Góc A=60 độ cho hình chữ nhật nội tiếp tam giác trên biết AB= a,BC=b .xác định vị trí của M trên AB để tứ giác có diện tích lớn nhất và tính diện tích đó
Điểm M có liên quan gì đến hình chữ nhật vậy .
 

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
cho tam giác ABC có Góc A=60 độ cho hình chữ nhật nội tiếp tam giác trên biết AB= a,BC=b .xác định vị trí của M trên AB để tứ giác có diện tích lớn nhất và tính diện tích đó

bạn vẽ đường cao CH.
S(CN) / S(ABC) = QM.QP / CH.AB = QM/CH . PQ/AB = (1 - CQ/CB) . CQ/CB = 1/4 - (CQ/CB - 1/2) (bình phương) <= 1/4.
vậy S chữ nhật max = 1/4. S(ABC) khi CQ / CB = 1/2 hay Q là trung điểm BC, nên M là trung điểm của BH.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom