Toán hình nâng cao

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
  • Like
Reactions: chilephuc

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
a + b + c =6
=> 6>= 3 xcăn bậc 3 (abc) ( bất đẳng thức cosi cho 3 số )
=> abc <= 8
a^2 + b^2 + c^2 >= 3x căn bậc 3[ (abc)^2] >= 3x căn bậc 3(8^2)>=12
vậy 3(a^2 + b^2 + c^2) + 2abc >= 3x12 + 2x8= 52
 

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
a + b + c =6
=> 6>= 3 xcăn bậc 3 (abc) ( bất đẳng thức cosi cho 3 số )
=> abc <= 8
a^2 + b^2 + c^2 >= 3x căn bậc 3[ (abc)^2] >= 3x căn bậc 3(8^2)>=12
vậy 3(a^2 + b^2 + c^2) + 2abc >= 3x12 + 2x8= 52
chị gõ công thức đc ko em đọc chả hiểu gì sất:p:p:p:p
 
  • Like
Reactions: chilephuc

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
a + b+ c
chị gõ công thức đc ko em đọc chả hiểu gì sất:p:p:p:p
a + b + c =6
=> a + b+ c
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
( bất đẳng thức cosi cho 3 số )
=> 6
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png
=> abc
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image006.png
8
a2 + b2 + c2
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image008.png

=>a2 + b2 + c2
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image010.png
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image012.png
= 12
vậy 3(a2 + b2 + c2 ) + 2abc
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image010.png
3x12 + 2x8= 52
 
Top Bottom