E
ephu_torin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho (O;R) và điểm A sao cho OA>3R. vẽ các tiếp tuyến AB,AC đến (O). Vẽ dây BD của (O) song song với AC đường thẳng AD cắt (O) tại E (E khác D). Gọi M trung điểm cạnh AC. Chứng minh M,E,B thẳng hàng. Gọi I là trung điểm của DE. Tia BI cắt (O) tại F chứng minh CF//DE và tính tỉ số EA/ED khi cho AB= 3R
Bài 2 : Cho đường tròn tâm O , đường kính AB . Trên đường tròn lấy 1 điểm C sao cho AC>BC.Vẽ CH vuông góc với AB tại H , CH cắt (O) tại K . Kẻ tiếp tuyến Ax tại A của (O) . Đường thẳng qua O vuông góc với OC cắt Ax tại M . Đường thẳng qua C vuông góc với BM cắt OK tại N .Chứng minh :KN =2ON
Bài 2 : Cho đường tròn tâm O , đường kính AB . Trên đường tròn lấy 1 điểm C sao cho AC>BC.Vẽ CH vuông góc với AB tại H , CH cắt (O) tại K . Kẻ tiếp tuyến Ax tại A của (O) . Đường thẳng qua O vuông góc với OC cắt Ax tại M . Đường thẳng qua C vuông góc với BM cắt OK tại N .Chứng minh :KN =2ON