C
choingay3635315
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác cân ABC (AB=AC; góc A tù). Trên cạnh BC lấy D, trên tia đối CB lấy E sao cho BD=CE. Trên tia đối CA lấy I sao cho CI=CA.
a) Chứng minh AB + AC < AD + AE
b) Từ D và E kẻ đường thẳng cùng vuông góc với BC cắt AB; AI theo thứ tự là M; N. Chứng minh chu vi tam giác ABC < chu vi tam giác AMN
Các giúp câu nào cũng đc mà tốt nhất là giúp cả 2 câu
a) Chứng minh AB + AC < AD + AE
b) Từ D và E kẻ đường thẳng cùng vuông góc với BC cắt AB; AI theo thứ tự là M; N. Chứng minh chu vi tam giác ABC < chu vi tam giác AMN
Các giúp câu nào cũng đc mà tốt nhất là giúp cả 2 câu