Toán 11 Hình nâng cao 11

kl1407

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2019
17
1
6
21
Hà Nội
trường thpt chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác lồi. Gọi F,G lần lượt là trong tâm các mặt bên (SAB),(SAD) và E là trung điểm BC
a)Chứng minh: FG // (SBD) và xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (FGE). Tính diện tích thiết diện này theo a khi ABCD là hình vuông cạnh 2a và SA=SB=SC=SD=2a
b) Gọi H là điểm thỏa mãn vecto HB=-3 vecto HA. Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng (HFG) và (SBD)
c) M là một điểm thuộc cạnh CD,xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD khi cắt bởi mặt phẳng (FGM)
 

Attachments

  • upload_2019-11-17_16-15-29.png
    upload_2019-11-17_16-15-29.png
    338.1 KB · Đọc: 59

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác lồi. Gọi F,G lần lượt là trong tâm các mặt bên (SAB),(SAD) và E là trung điểm BC
a)Chứng minh: FG // (SBD) và xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (FGE). Tính diện tích thiết diện này theo a khi ABCD là hình vuông cạnh 2a và SA=SB=SC=SD=2a
b) Gọi H là điểm thỏa mãn vecto HB=-3 vecto HA. Xác định giao tuyến của hai mặt phẳng (HFG) và (SBD)
c) M là một điểm thuộc cạnh CD,xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD khi cắt bởi mặt phẳng (FGM)
a) Gọi I,J lần lượt là tđ AB,AD
+)Có SF/SI=SG/SJ (=2/3)
--> FG// IJ
Mà IJ//BD
--> FG//BD
-->FG//(SBD)
+) Vì FG//BD
--> (FGE) giao (ABCD)= Ex s/cho Ex //FG//BD
Gọi X,Y lần lượt là gđ của Ex với CD, AB
YF giao SA,SB lần lượt tại P,Q
PG giao SD tại R
--> Thiết diện: PRXEQ
b) Trong (SAB) gọi T là gđ của HF và SB
Vì FG // BD
--> (SBD) giao (HFG) =Tx scho Tx//FG//BD
c) Trong (ABCD) kẻ MN//BD
Làm tương tự như ý a
 
Last edited:
Top Bottom