hình măt phẳng

H

hoi_a5_1995

cho tm giác ABC có diện tich bằng 45 và hai đỉnh B(2;1), C(-1;5), trọng tâm G của tam giác ABC thuộc đường thẳng d: x+y-1= 0 tìm tọa độ đỉnh A CỦA TAM GIÁC ABC

BC = 5

=> AH = 18

G ( a ; 1 - a)

=> A( 3a - 1 ; -3a - 3)

d( A; BC) = 18

=> A ( .....)
 
K

khunjck

tại sao từ G bạn lại suy được tọa độ A vậy|-)|-)|-):confused::confused::confused:


...
G [TEX]\in \[/TEX] d --> G(t;1-t)

Vì G là trọng tâm của [TEX]\triangle \[/TEX] ABC nên ta có:

[TEX]\left{\begin{x_A+x_b+x_C=3.x_G}\\{y_A+y_B+y_C=3.x_G}[/TEX]

...
---> A (3t-1;-3t-3)
..Tới đây tự giải quyết nốt nhé!!!!;)
 
Top Bottom