Toán 9 Hình lớp 9

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
26
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Hình tự vẽ giúp anh nhé

a. Dễ dàng tính được: $NP=12;MP=6\sqrt{3}$

b. Áp dụng hệ thức lượng: $NK=3;KP=9$

c.$\widehat{IME}=90^o$

Tứ giác $MEPI$ là hình chũ nhật

$\widehat{PIE}=\widehat{MPI}\\\widehat{IPM}=\widehat{IPN}\\ \to \widehat{EIP}=\widehat{IPN} \\ \to đpcm$

d.

$S_{MNP}=\dfrac{1}{2}.d(M,NP).NP \\ S_{FNP}=\dfrac{1}{2}.d(F,NP).NP \\ \to d(M,NP)=d(F,NP)$

Vậy F thuộc 2 đường thẳng song song với NP và cách NP 1 khoảng bằng MK
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh
Top Bottom