Toán Hình lớp 9

mostost romas

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
37
2
6
22
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\triangle ABC[/tex] có 3 góc nhọn AB<AC vẽ đường tròn tâm O có đường kính là BC , cắt AB,AC lẫn lượt tại E và D.
a)CM: AD.AC=AE.AB
b) Gọi H là qiao điểm của BD và CE, K là giao điểm của AH và BC.
CMR: [tex]\widehat{BHK}=\widehat{AED}[/tex].
c) Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AM,AN đến (O)
CMR: KA là phân giác của [tex]\widehat{NKM}[/tex].
d)CMR: 3 điểm M,N,H thẳng hàng.

Giúp mk bài hình này với!!
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] có 3 góc nhọn AB<AC vẽ đường tròn tâm O có đường kính là BC , cắt AB,AC lẫn lượt tại E và D.
a)CM: AD.AC=AE.AB
b) Gọi H là qiao điểm của BD và CE, K là giao điểm của AH và BC.
CMR: [tex]\widehat{BHK}=\widehat{AED}[/tex].
c) Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AM,AN đến (O)
CMR: KA là phân giác của [tex]\widehat{NKM}[/tex].
d)CMR: 3 điểm M,N,H thẳng hàng.

Giúp mk bài hình này với!!
a, [tex]\Delta ADB[/tex]~[tex]\Delta AEC[/tex](g-g) => đpcm
b, Chứng minh tứ giác AEHD là tứ giác nội tiếp ( tổng 2 góc đối = 90 độ)
[tex]\Rightarrow \widehat{AED}=\widehat{AHD}[/tex] ( 2 góc nội tiếp cùng chắn cung AD)
Lại có: [tex]\widehat{BHK}=\widehat{AHD}[/tex] ( 2 góc đối đỉnh)
=> đpcm
c, Chứng minh tứ giác AMKO là tứ giác nội tiếp ([tex]\widehat{AMO}=\widehat{AKO}=90^{\circ}[/tex] )[tex]\Rightarrow \widehat{AKM}=\widehat{AOM}[/tex] ( 2 góc nội tiếp cùng chắn cung AM)
Tương tự: [tex]\widehat{AON}=\widehat{AKN}[/tex]
Mà [tex]\widehat{AOM}=\widehat{AON}[/tex] ( tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau)
=> đpcm
d, :) nhờ bạn khác nghĩ hộ vậy
 
Top Bottom