Hình lớp 9, ai giúp mình với

D

duongthuhien_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho (O), (O') tiếp xúc ngoài tại A. DE là tiếp tuyến chung, D thuộc (O), E thuộc (O'). BD cắt CE tại M.
a. tính góc DAE
b. tứ giác ADME là hình gì?
c. CMR: MA là tiếp tuyến chung
bài 2: cho (O), (O') tiếp xúc ngoài tại A. MN là tiếp tuyến chung, M thuộc (O), N thuộc (O'). P đôií xứng với M qua OO', Q đối xứng với N qua OO'.
a. MNPQ là hình thang cân
b. PQ là tiếp tuyến chung
c. MN + PQ = MP + NQ

giúp mình nhé, cảm ơn mọi người nhiều lắm:M_nhoc2_16:
 
C

conan99

BÀi 1 HÌNH NHƯ BẠN CHÉP SAI ĐỀ BÀI B,C Ở ĐÂU
Bài 2)a) Do P đối xứng vs M qua OO' nên MP vuông góc vs OO' ,Tương tự ta có NQ vuông góc vs OO'.Vậy MP // NQ. xét tam giác MOI vs tam giác POI (vs I là giao của MP vs OO' có OM=OP, góc OIM= góc OIP= 90 độ , OI chung nên 2 tam giác này = nhau suy ra góc OMI= góc OPI nên góc IMN= góc IPQ .Vậy tứ giác MNPQ là hình thang cân .
b) Theo chứng minh trên ta có góc MPQ= góc PMN mà góc OMI= góc OPI ,Từ đó góc OMN= góc OPQ= 90 độ,CM tương tự ta có góc O'NM= góc O'QP= 90 độ,Vậy PQ là tiếp tuyến chung .
c)Ta có MP^2=2( O'M^2- O'I^2), NQ^2=2( O'M^2-MN^2).Biến đổi tương tự thì MN^2+PQ^2= MP^2+NQ^2 suy ra ĐPCM
 
Top Bottom