Toán 8 hình lớp 8 cm tg đồng dạng

giangggggggggggggg

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
19
4
6
26
Hà Nội
thcs

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, [tex]\widehat{B}[/tex] chung [tex]=>[/tex] đồng dạng.
b, [tex]BC= \sqrt{15^{2}+20^{2}}=25(cm)[/tex]
Đặt độ dài BH = x.
Ta có tỉ lệ:
Vì [tex]\frac{AH}{BH}=\frac{BC}{AB}[/tex]
[tex]=>[/tex] [tex]\frac{15}{x}=\frac{25}{15}[/tex]
[tex]=>[/tex] tìm được x.
c, EB = BH; CF = CH; EF = 2.AH
=> Diện tích BEFC
 
  • Like
Reactions: giangggggggggggggg
Top Bottom